Sách Hướng Dẫn Phương Pháp Chế Biến Dược Liệu Và Vị Thuốc Cổ Truyền Cây Thuốc Việt Nam, Công Năng, Chủ Trị, Liều Lượng
Tác giả: Tăng Bình
Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Khổ sách: 19*27cm
Phát hành: 2024
Nhà phát hành: NXB Tư Pháp
Giá bìa: 395.000 đ
Số trang: 416 trang
Hình thức bìa: Bìa mềm
Y dược cổ truyền việt nam có truyền thống từ lâu đời, kinh nghiệm sử dụng, bảo quản, chế biến, sơ chế, phức chế, phụ liệu dùng chung trong chế biến dược liệu đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Việc chế biến dược liệu là quá trình sơ chế hoặc phức chế dược liệu, quá trình thực hiện một hoặc nhiều thao tác như: loại tạp, ngâm, rửa, ủ, cắt đoạn, thái phiến, phơi, sấy để tạo thành dược liệu sơ chế được gọi là sơ chế dược liệu... Nhằm giúp quý độc giả có thêm thông tin tài liệu trong công việc áp dụng trong thực tiễn Nhà xuất bản Hồng Đức xin giới thiệu cuốn sách:
HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN DƯỢC LIỆU VÀ VỊ THUỐC CỔ TRUYỀN CÂY THUỐC VIỆT NAM CÔNG NĂNG, CHỦ TRỊ, LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG
Nội dung cuốn sách bao gồm các phần như sau:
Phần thứ nhất. PHÁP LUẬT VỀ DƯỢC LIỆU VÀ THUỐC CỔ TRUYỀN
Phần thứ hai. HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN DƯỢC LIỆU VÀ
VỊ THUỐC CỔ TRUYỀN
Phần thứ ba. CÂY THUỐC VIỆT NAM CÔNG NĂNG, CHỦ TRỊ, LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG
Phần thứ tư. HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN, KẾT HỢP Y HỌC CỔ TRUYỀN VÀ Y HỌC HIỆN ĐẠI
Phần thứ năm. QUY ĐỊNH VỀ CHẤT LƯỢNG DƯỢC LIỆU, VỊ THUỐC CỔ TRUYỀN, THUỐC CỔ TRUYỀN
Phần thứ sáu. CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC
Sách dày 416 trang, khổ 19x27
Giá bìa 395.000.