Sách những lá thư thời chiến Việt Nam

Tác giả: NXB Chính Trị - Quốc Gia sự thật | Mã SP: PVN134 |
155.000₫ 170.000₫
Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc Việt Nam, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến,… đã anh dũng hy sinh vì nền độc...
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0912457239 để được tư vấn miễn phí

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc Việt Nam, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến,… đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Mặc dù giữa những gam màu xám xịt đen tối của chiến tranh, giữa sự khốc liệt của mưa bom lửa đạn, nhưng vẫn luôn ngời sáng niềm tin của những người lính Cụ Hồ với ý chí mạnh hơn sắt thép, vững hơn trường thành và lòng quả cảm tuyệt vời không gì sánh được. Họ đã sống và chiến đấu vì lý tưởng rất đỗi cao đẹp: Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Và có thể nói, trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt đó, những lá thư, những trang nhật ký viết tay đã trở thành “người bạn tri kỷ” của mỗi người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, giúp họ bộc lộ những tâm tình, nhiệt huyết tuổi trẻ, những nỗi niềm mong nhớ gia đình, người thương nơi quê nhà. Sâu sắc hơn nữa, trong mỗi lá thư thời chiến còn toát lên tinh thần lạc quan, niềm hy vọng và lý tưởng sống cao đẹp của một thế hệ con người Việt Nam đã làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc trong thế kỷ XX. Mỗi lá thư thời chiến ấy đã trở thành cầu nối giữa tiền tuyến và hậu phương, là niềm mong đợi khắc khoải của những chiến sĩ nơi chiến trường và những người cha, người mẹ, người anh, người chị, người thương nơi quê hương.

Trên chiến trường đầy khói lửa, họ tranh thủ viết vội những dòng chữ yêu thương, nhắn nhủ, động viên gửi về người thân yêu nơi quê nhà: “Cuộc đời chúng ta còn dài, còn tươi đẹp lắm. Một năm xa cách có là bao em nhỉ. Anh vừa giở bản đồ ra xem, nhìn chặng đường mình đi đã vượt qua bao sông núi hiểm trở, với hàng ngàn cây số để đến với mảnh đất Thành đồng Tổ quốc mà kinh ngạc. Anh bỗng thấy rùng mình, sáng mắt hẳn ra, tâm hồn cao đẹp hẳn lên vì tự hào: “Ta đã vượt qua được một chặng đường lịch sử thật là vĩ đại!”. Sau này gặp lại nhau, ôn lại những ngày xa nhau vì sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước.. chắc cả em và anh đều chung tự hào: “Ta đã vượt qua được những ngày xa nhau đáng ghi vào lịch sử, một cách thật là xứng đáng với tình yêu cao đẹp mà người yêu của ta đã dành cho ta”. Hay cũng có khi là một lời hứa hẹn, một niềm tin mãnh liệt vào ngày mai tất thắng: “Tất cả các chuyện cần nói chúng ta sẽ hẹn ngày nào khi Tổ quốc hồng sáng khắp Bắc - Nam”.

Nhưng trên tất cả, những người lính bộ đội Cụ Hồ ấy đã sẵn sàng hy sinh hạnh phúc lứa đôi, những ước nguyện cá nhân, quyết tâm bền chí lên đường chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc: “Con ra đi bộ đội không phải vì động cơ danh vọng, sĩ quan. Chính ra được thì tốt vì nó còn do nhiều điều kiện. Động cơ chính của con ra đi kỳ này để diệt Mỹ. Trước kia còn ngồi ghế nhà trường, học sử thấy cha ông đánh Pháp, con tức ngày ấy không ra đời, đến bây giờ từng giờ từng phút không ngớt người vào Nam chiến đấu”.

Từng dòng, từng chữ trong những lá thư nhuốm màu khói bụi chiến tranh ấy rất mộc mạc, giản dị và vô cùng chân thực, đã trở thành lý tưởng sống của cả một thế hệ những người cầm súng. Có thể nói, một thế hệ thanh niên hào hoa ra trận với khí thế, ý chí chiến đấu cao, sẵn sàng dâng hiến tuổi thanh xuân, mang trong mình tình yêu quê hương, Tổ quốc mãnh liệt, tuyệt đối tin tưởng vào Đảng và Bác Hồ đã được thể hiện trọn vẹn và sâu sắc nhất thông qua những lá thư thời chiến. Họ ra đi, rời khỏi vòng tay của gia đình thân thương, xa quê hương nặng nghĩa nặng tình khi tuổi đời còn trẻ nhưng với một khí thế anh hùng, một niềm tin vững chắc - giải phóng quê hương, đất nước, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Có những người lính may mắn được trở về với gia đình thân yêu, hạnh phúc xen với niềm tự hào kể về những chiến công, thành tích chiến đấu của cá nhân, của đồng đội, của đơn vị, nhưng cũng không ít những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, nằm lại nơi chiến trường bom, đạn, thân xác các anh, các chị đã hòa vào đất mẹ… Và có thể khẳng định một trong số những kỷ vật đặc biệt của người lính bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh là những lá thư. Những dòng chữ viết vội trên những trang giấy mỏng manh, ố vàng, cũ dần bởi dấu nét thời gian nhưng là nơi gửi gắm nguyện ước, tâm tình, tình cảm, cảm xúc riêng tư nhất, sâu kín nhất của các anh, các chị, đã phác họa rõ nét một thời kỳ gian khổ, đau thương, ác liệt nhưng cũng rất đỗi hào hùng, bất khuất và oanh liệt của dân tộc Việt Nam.

Cuốn sách Những lá thư thời chiến Việt Nam do Nhà báo Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn và giới thiệu tập hợp những bức thư - kỷ vật lịch sử vô giá lưu giữ những ký ức của các chàng trai, cô gái đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước. Những lá thư thời chiến nhuốm màu thời gian, khói bụi chiến trường được viết trong mọi hoàn cảnh, từ chiến trường khói lửa, dưới hầm trú ẩn đến những nơi dừng chân nơi dọc đường hành quân đã lột tả chân thực cuộc sống sinh hoạt thường nhật, học tập, công tác và chiến đấu cùng những tâm tư, tình cảm, sự lạc quan, hy vọng, niềm tin sắt son về chiến thắng, hòa bình của dân tộc. Chỉ bằng những cánh thư mong manh, nhỏ bé ấy thôi, bất kỳ ai cũng có thể hình dung, đưa trí tưởng tượng vào một thủa ký ức lịch sử với những đoàn quân đi xa ngàn dặm theo tiếng gọi thiêng và đã để lại bao nỗi nhớ thương cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng những lá thư thời chiến đã trở thành chứng nhân lịch sử vô cùng sinh động về lý tưởng sống cao đẹp, hy sinh và cống hiến cho độc lập, tự do của dân tộc của cả một thế hệ; minh chứng sâu sắc về tình yêu gia đình, tình yêu lứa đôi hòa quyện với tình yêu quê hương, Tổ quốc, góp phần làm nên những trang sử hào hùng không thể nào quên của dân tộc Việt Nam.

Đó là cả một thế hệ hào hoa mãi mãi trường tồn cùng lịch sử dân tộc.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc.

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0912457239 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0912457239
zalo