Hỏi - đáp Bộ luật Lao động năm 2019

Tác giả: NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật | Mã SP: PVN137 |
118.000₫ 132.000₫
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản cuốn sách "Hỏi - Đáp Bộ Luật Lao Động Năm 2019" do Luật sư Phạm Thanh Hữu biên soạn. Sách Hỏi - đáp Bộ luật Lao động năm 2019 Là...
- +

Khuyến mãi cực lớn

Nhập thông tin khuyến mãi cho mỗi sản phẩm trong mô tả ngắn
Gọi 0912457239 để được tư vấn miễn phí

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản cuốn sách "Hỏi - Đáp Bộ Luật Lao Động Năm 2019" do Luật sư Phạm Thanh Hữu biên soạn.

Sách Hỏi - đáp Bộ luật Lao động năm 2019

Là trong những Bô luật được quan tâm tìm hiểu nhiều nhất, Bộ luật Lao động năm 2019 có nhiều điểm mới quan trọng, tác động lớn đến quan hệ lao động. Trong đó, nổi bật như: tăng ngày nghỉ lễ; điểm mới về ngày nghỉ Tết nguyên đán; nâng thời gian làm thêm theo giờ theo tháng; cho phép người lao động đang làm việc theo chế độ hợp đồng lao động không xác định thời hạn được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước hạn chỉ cần báo trước theo luật định mà không cần lý do chính đáng; điểm mới về quyền làm thêm giờ của lao động nữ mang thai, dang nuôi con dưới 12 tháng tuổi……..

Hiểu được tầm quan trọng như vậy nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản cuốn sách "Hỏi - Đáp Bộ Luật Lao Động Năm 2019" do Luật sư Phạm Thanh Hữu biên soạn. Nội dung cuốn sách gồm 366 câu hỏi và trả lời dựa trên quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 và đánh gía, bình luận các quy định của Bộ luật Lao động năm 2019. Đặc biệt, trong phần đánh giá, bình luận các quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, tác giả có so sánh, đối chiếu với quy định của Bộ luật lao động năm 2012, sửa đổi, bổ sung năm 2018 để độc giả có góc nhìn tổng quan nhất về sự thay đổi của pháp luật lao động Việt Nam, phân tích đánh giá sự tác động của các quy định pháp luật  đối với đời sống thực tế.

Hệ thống câu hỏi được xây dựng theo thứ tự các Điều luật trong Bộ luật Lao động năm 2019 và chia thành các chương theo thứ tự Chương mục của Bộ luật lao động, bạn đọc dễ dàng theo dõi và tra cứu khi sở hữu cuốn sách. Như ở chương tiền lương tác giả đã xây dựng hệ thống câu hỏi như sau:

Chương VI. Tiền lương

Câu 141. Theo Bộ luật Lao động năm 2019 thì tiền lương của người lao động bao gồm những khoản nào?

Câu 142. Bộ luật lao động năm 2019 có quy định mức lương tối thiểu mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động hay không?

Câu hỏi 143. Cùng một vị trí công việc, mức độ hoàn thành công việc như nhau mà người sử dụng lao động trả lương cho lao động nam cao hơn lao động nữ, như vậy có đúng hay không?

Câu hỏi 144. Bộ luật lao động năm 2019 quy định như thế nào về mức lương tối thiểu?

Câu hỏi 145. Cơ quan nào có nhiệm vụ tư vấn cho Chính phủ về mức lương tối thiểu và chính sách tiền lương đối với người lao động?

Câu hỏi 146. Bộ luật Lao động năm 2019 có bắt buộc người sử dụng lao động xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động hay không?

Câu hỏi 147. Người sử dụng lao động có được đưa ra mức lao động quá cao so với tình hình thực tế của người lao động hay không?

Câu hỏi 148. Người sử dụng lao động có phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở khi xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động hay không?

Câu hỏi 149. Người sử dụng lao động có được quyền chậm trả lương cho người lao động hay không?

Câu hỏi 150. Người sử dụng lao động có quyền yêu cầu người lao động chi tiêu lương vào việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của mình hay không?

Câu hỏi 151. Người sử dụng lao động trả lương cho người lao động căn cứ vào những yếu tố nào?

Câu hỏi 152. Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động và tiền lương trả cho người lao động vằng tiền Đồng Việt Nam hay ngoại tệ?Câu hỏi 153. Khi trả lương, người sử dụng lao động có phải cung cấp bảng kê trả lương cho người lao động hay không?

Câu hỏi 154. Bộ luật lao động năm 2019 quy định như thế nào về hình thức trả lương cho người lao động?

Câu hỏi 155. Trường hợp người sử dụng lao động trả lương qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng thì ai có nghĩa vụ trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản này?

Câu hỏi 156. Người lao động hưởng lương theo giờ, ngày, tuần thì kỳ hạn trả lương được quy định như thế nào?

Câu hỏi 157. Người lao động hưởng lương theo tháng thì kỳ hạn trả lương được quy định như thế nào?

Câu hỏi 158. Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán thì kỳ hạn trả lương được quy định như thế nào?

 

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0912457239 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0912457239
zalo